Bảo quản đồ da đúng cách không bao giờ bị ẩm mốc

Bảo quản đồ da đúng cách không bao giờ bị ẩm mốc

Em cũng là một tín đồ của đồ da chính hiệu đấy. Đồ da và các sản phẩm đồ da ngày càng được sử dụng rộng rãi đa chức năng hơn không chỉ bởi nó sang trọng mà nó còn bền đẹp và khẳng định đẳng cấp cho chủ nhân nữa.

Ai cũng thích đồ da luôn bóng và đẹp như mới nhưng với khí hậu vừa nóng bức vào mùa hè lại ẩm ướt vào mùa xuân hay khô hanh vào mùa thu như ở nước ta thì những sản phẩm đồ da nếu không bảo quản đúng cách nó sẽ bị cũ, bạc màu, nấm mốc hay nổ da,…

Hình 1. Hướng dẫn bảo quản đồ da đúng cách

Mình xin chia sẻ một số bí quyết và kinh nghiệm của mình trong bảo quản đồ da thật & giả da đơn giản, đúng cách nhất cho các bạn nhé.

Dưới đây là những mẹo sẽ giúp bạn bảo vệ cũng như bảo quản đồ da một cách tốt nhất các bạn cùng tham khảo nhé !

Bảo quản ngay từ lần đầu tiền sử dụng.

- Sau khi các sản phẩm, bạn nên xịt 1 lớp dung dịch bảo vệ lên bề mặt lên da, sau đó bôi đều lớp dung dịch dưỡng da lên toàn bộ bề mặt da. Việc này sẽ giúp cho lớp da luôn khỏe và tránh được những vết nứt, khô và nhăn nheo hoặc gập. Nó cũng giúp đồ da của bạn trông đẹp hơn, đặc biệt là vẫn giữ được mùi da thật đặc trưng của chất liệu da.

- Không được đặt vật dụng, đồ dùng, giày dép, túi xách, ví, thắt lưng, bằng da sát nền nhà, Vì hơi ẩm hay hơi đất sẽ làm các đồ dùng bằng da hư hỏng một cách nhanh chóng nhất là vào mùa mưa. Khí ẩm sẽ làm cho da nhanh mốc meo, bong tróc rất nhanh.

- Hạn chế dùng đồ da khi trời ẩm ướt, trời mưa, khi bạn có quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng.

- Nếu đồ da bị ướt thì không nên sử dụng máy sấy sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, bong tróc nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

- Mình hay gọi là bảo dưỡng đồ da. Mỗi năm bạn nên chăm sóc hay làm sạch đồ da vài lần nếu không có nhiều thời gian. Như làm sạch, dưỡng ẩm cho da,…

- Một lưu ý cuối cùng dành cho những bạn thích làm mới đồ da bằng chất đánh bóng. Khi sử dụng chất đánh bóng, xi, cần lưu ý màu xi phải phù hợp với màu sản phẩm, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

Chúc các bạn thành công !

Share :

Viết bình luận