Bí kíp sử dụng túi xách giả da bền như da thật

Bí kíp sử dụng túi xách giả da bền như da thật

Cặp xách da, ví da, hay túi xách da là những sản phẩm vô cùng đa dạng và phong phú cả về thiết kế và chất liệu. Chúng mang đến cho người dùng sự tiện ích cũng như tính thời trang cao. Một chất liệu rất phổ biến của những sản phẩm đó là chất liệu da PU hay giả da. Chúng không có giá cao như những sản phẩm da thật, nhưng lại có màu sắc và thiết kế vô cùng phong phú tinh xảo không kém gì chất da thật luôn.

Hình 1. Bí kíp sử dụng túi xách da công nghiệp PU sang trọng

Một lượng lớn người sử dụng các sản phẩm đồ da đều rất băn khoăn cách làm, cách sử dụng thế nào để có thể giữ được đồ giả da luôn như mới cũng như có độ bền lâu hơn. Để giúp cho mọi người có cái nhìn cũng như hiểu biết hơn về cách sử dụng những sản phẩm giả da này Manvn xin chia sẻ 1 vài bí kíp cho cả nhà cũng thực hành nhé.

Cặp xách bằng chất liệu giả da khi sử dụng lâu ngày thường bị bụi bẩn, ẩm mốc, mưa nắng làm mất đi vẻ đẹp ban đầu. Để những chiếc cặp xách, túi xách giả da, luôn bền đẹp và sáng bóng các bạn phải biết cách sử dụng và làm mới đúng cách.  

Hình 2. Túi da công nghiêp PU sáng bóng như da thật

Những vấn đề cần lưu ý để sử dụng túi xách da công nghiệp PU luôn sang trọng và đẹp.

+ Khi sử dụng đừng cố nhồi nhét quá nhiều vật dụng, nên hạn chế càng nhiều đồ càng tốt. Vừa để cho chiếc túi giữ được phom dáng của mình, cũng như hạn chế tình trạng túi bị quá tải dẫn đến hỏng các chi tiết như quai, và bề mặt da.

Thêm vào đó, những loại đồ ăn và nước uống hay các loại có mùi, có nước cũng không nên để vào túi để tránh ẩm mốc và có mùi khó chịu.

+ Vệ sinh túi xách da công nghiệp PU thường xuyên để luôn như mới.

Túi xách làm bằng chất liệu da công nghiệp nên được vệ sinh định kì hai lần một tháng. Hoặc nếu quá bận rộn bạn có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào đáy túi nếu xuất hiện vết ẩm mốc và bụi bẩn là lúc chiếc túi cần được vệ sinh.

Manvn xin gợi ý một số cách làm sạch bề mặt da công nghiệp như sau:

1. Dùng tẩy/ gôm bút chì.
Đối với các vết bẩn từ bút chì, bút mực trên túi xách, ghế sofa, bạn có thể dung gôm/ tẩy bút chì của học sinh để làm sạch. Đây là một cách tuyệt vời, vì gôm/ tẩy bút chì khá rẻ, lại có thể mua ở khắp nơi trong hiệu sách, siêu thị…


2. Các loại khăn lau dùng riêng cho giả da/ da.
Các loại khăn lau này thường có chứa một số hóa chất dung để tẩy trên bề mặt các loại giả da xốp, giả da mềm, hay thậm chí là da thật. Sử dụng khăn này bạn sẽ thấy vết bẩn biến mất rất nhanh. Bề mặt giả da sẽ trở nên sáng hơn. Ngoài ra, chúng cũng không làm hỏng màu hay kết cấu vật dụng.


.3. Chất tẩy rửa nhẹ
Pha chất tẩy rửa với một ít nước ấm, sau đó dùng một miếng vải khô và lau vết bẩn. Vết bẩn sẽ phai màu nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng chất tẩy rửa vì nó có thể làm hỏng màu và kết cấu của bề mặt. Chính vì vậy, bạn nên lau thử ở một vị trí khuất khác trước khi lau bề mặt dễ nhìn thấy của vật dụng.

Chỉ cần 2 bí kíp đơn giản đó thôi là bạn đã có thể giữ gìn và sử dụng những sản phẩm đồ da luôn như mới rồi nhé.

Share :

Viết bình luận