Cách xử lý nấm mốc trên cặp xách da nam

Cách xử lý nấm mốc trên cặp xách da nam

Cách xử lý nấm mốc trên cặp xách da cực nhanh và hiệu quả, bạn có thể thực hiện tại nhà với những nguyên liệu gần gũi mà hầu như nhà nào cũng có.

Thời tiết thay đổi với độ ẩm trong không khí cao (đặc biệt là vào mùa mưa) là nguyên nhân chủ yếu khiến cho cặp da, túi xách da bị mốc, làm ảnh hưởng đến bề mặt ra, gây ra mùi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Dưới đây ManVN xin chia sẻ những giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trang mỗi khi cặp xách da, túi xách da bị mốc nhé!

Một số lưu ý cần quan tâm khi tẩy nấm mốc trên cặp xách da nam, túi xách da nam

Khi tẩy nấm mốc bạn nên bắt đầu một mảng nhỏ ở chỗ khó thấy trên bề mặt cặp, túi da để thử nghiệm. Để vài phút, nếu không thấy dấu hiệu bị đổi màu thì hãy tiếp tục. Tốt nhất bạn nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ để tẩy. Đối với những vết mới mốc có thể sử dụng miếng vải mềm nhúng vào dung dịch rồi tẩy. Nếu vết mốc đó quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng các biện pháp mà ManVN chia sẻ dưới đây nhé.

Hình 1. Cách xử lý nấm mốc trên cặp xách da nam

Cách 1. Dùng dấm ăn để tẩy nấm mốc trên cặp da, túi xách da

Đổ dấm lên vết mốc loại dấm mà chúng ta vẫn thường dùng để chế biến thức ăn. Dùng bàn chải mềm (có thể dùng bàn chải đánh răng) cọ sát liên tục để làm sạch bề mặt da bị mốc. Sau đó dùng khăn sạch mềm lau thật sạch sau đó chỉ cần để túi xách khô tự nhiên là bạn đã có thể loại bỏ được nấm mốc rồi.

Cách 2: Sử dụng chất diệt nấm dành cho chất liệu da. Bạn có thể tìm mua ở siêu thị, các cửa hàng tạp hóa

Cách thực hiện vô cùng đơn giản chỉ cần nhúng miếng bọt biển vào 5ml chất diệt nấm pha loãng trong 500 ml nước ấm, rồi lau. Chà thật mạnh những vùng bị nấm mốc. Sau đó cũng dùng khăn sạch lau lại một lượt nữa và để cho túi xách da khô tự nhiên. Cặp xách da hết bị mốc nhìn bóng và đẹp như mới luôn nhé.

Hình 2. Đồ da bị mốc và xử lý

Cách 3. Sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da của các chị em

Cách này mình cũng mới thử nghiệm nhưng mà hiệu quả cũng đáng kể lắm.

Sử dụng kem dưỡng da bất kỳ rồi bôi vào chỗ mốc, lau qua lau lại rồi lấy bông hay vải mềm, nếu có cái miếng mút như mút đệm ở giày, dép mới ý (đệm trong ghế xe hơi - không bít chị có bít k nữa) rồi lau sạch.

Cách 4: Loại bỏ nấm mốc trên cặp da đơn giản với khăn ướt mới

Bây giờ có một loại khăn ướt mới giúp loại bỏ vết bám bụi và nấm mốc trên đồ da, đồ giả da một cách nhanh chóng. Các bạn có thể tìm mua khăn lau giầy uclean mình dùng cho cặp xách datúi xách da hay các sản phẩm có chất liệu da đều rất ok. Chi phí lại rất mềm (19k/gói/10 tờ). Chỉ cần dùng giấy lau thật sạch vết mốc sau đó lau lại bằng khăn mềm sạch. Loại bỏ nấm mốc một cách nhanh chóng đúng không ạ.

Cách 5. Vừa diệt nấm mốc vừa bảo quản cặp xách, túi xách da siêu an toàn

Trước tiên bạn dùng khăn giấy, cho ngấm 1 ít sữa tươi lau sạch các vết mốc trên bề mặt của cặp xách da, túi xách da. Sữa tươi sẽ làm mềm da nhanh chóng và sạch mốc luôn. Sau đó lấy 1 chiếc khăn sạch khác ngấm vài giọt dầu oliu, đánh lại lần nữa, bảo đảm bề mặt cặp da mềm và sạch hơn. Túi da vừa được làm sạch lại được đánh bóng bằng dầu oliu sẽ sáng và đẹp như mới.

Chúc các bạn thành công !

Share :

Viết bình luận