Chia sẻ cách diệt nấm mốc trên đồ da

Chia sẻ cách diệt nấm mốc trên đồ da

Có rất nhiều vấn đề khi dùng đồ da mà chúng ta hay gặp phải và bản thân tôi cũng vậy. Tôi yêu thích và tin dùng đồ da nhưng vào mùa mưa ẩm thấp thì tôi thật sự rất khó chịu.... Những đôi giày đắt tiền của các bạn, những chiếc ví da sang trọng, dây lưng yêu thích bỗng dưng mốc xanh, mốc đỏ. Chắc chắn rằng, bề mặt của da sẽ bị tác động, nhẹ thì bạc màu, lốm đốm, nặng hơn thì ố da, sùi da, bề mặt da biến dạng.

Vậy bây giờ tôi sẽ giúp bạn cách xử lý và bảo quản chúng thế nào cho thật tốt nhé.

Hầu hết các sả phẩm làm từ da như túi xách da, ví da, dây lưng da và đồ da nói chung đều dễ bị lên nấm mốc khi không được sử dụng trong một thời gian dài.

Để diệt nấm mốc trên các sản phẩm đồ da, chúng ta có thể áp dụng những cách sau:

- Ta có thể sử dụng dấm ăn hoặc cồn pha loãng với nước ấm thuốc diệt nấm sau đó dùng vải mịn hoặc khan lau mềm nhúng vào dung dịch vừa làm rồi lau nhẹ trên bề mặt da sau đó để khô tự nhiên.

Ngoài ra bạn còn có thể diệt sạch nấm mốc với dầu thong khi dùng khăn khô thấm dầu và chà lên phần da bị nấm mốc.

Chỉ với thao tác đơn giản như vậy thui là bạn đã diệt sạch nấm mốc trên sản phẩm da của mình rồi. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý là dùng những tấm vải mịn và khăn mềm nhé. Nếu như chúng cứng quá sẽ ảnh hưởng đến bề mặt da.

Trong trường hợp sản phẩm đồ da của bạn bị mốc quá nặng  có thể sử dụng bánh xà phòng chà trên bề mặt da bị nấm mốc sau đó lau sạch bằng khăn ướt và để cho da khô tự nhiên.

Các sản phẩm từ da như ví da, dây lưng, túi xách da hay giày đều là những sản phẩm thường ngày trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng manvn.net chăm  chút cho chúng thêm tươi sáng và tăng tuổi thọ của đồ da nhé !

Share :

Viết bình luận