Quy trình bảo quản đồ da cơ bản cho mọi người

Quy trình bảo quản đồ da cơ bản cho mọi người

Một quy trình bảo quản đồ da cơ bản mà vô cùng dễ làm đã được biên soạn tại ManVN, Cả nhà cũng tham khảo nhé

Da là một chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng khi mua sắm chúng ta có thể nhận thấy sự hiện diện của các sản phẩm như giày, ví, thắt lưng, túi xách... Nhưng da cũng là một chất liệu rất dễ bị hỏng nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách và sử dụng sai. Bảo quản và sử dụng các vật dùng có chất liệu bằng da không khó lắm đâu ạ, chỉ cần bạn để ý một chút đến chúng thì bạn sẽ sở hữu những vật dụng bằng da đẹp và bền.

Hình 1. Cách sử dụng cặp da tốt nhất

Quá trình bảo quản đồ da thường chia làm bốn bước:

Tẩy: hay còn gọi là làm sạch các sản phẩm

Do đặc tính nhạy cảm của da, tốt nhất là bạn không nên giặt, chỉ nên lau sạch món đồ và chỉ cần đặc biệt quan tâm tới những chỗ có vết bẩn thôi. Phụ thuộc vào loại da bạn dùng là da nhẵn hay da thô, bạn sẽ cần áp dụng các cách làm sạch đồ da khác nhau. Nếu đó là da nhẵn, bạn có thể dùng mảnh vải khô sạch và lau toàn bộ món đồ da để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt. Sau đó thoa một ít nước và lấy mảnh vải chấm một chút nước giặt dạng nhẹ nhưng vẫn chứa các hạt tẩy hữu hiệu (như OMO Matic chẳng hạn), rồi nhẹ nhàng lau sạch các chỗ bẩn còn lại. Với da thô, bạn có thể vệ sinh bằng xi đánh giày.

Luôn luôn chọn sản phẩm giúp giữ được lớp dầu bóng tự nhiên của da. Nên tránh những chất tẩy rửa để lại cặn hoặc bất cứ chất nhờn nào chúng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, khiến da xỉn màu và các đường khâu dễ đứt.

Hình 2. Cặp da nam đẹp Hà Nội

Làm mềm: Trước khi áp dụng các biện pháp làm mềm đồ da, điều đầu tiên bạn cần chú ý là lau sạch bụi bẩn và hong khô chúng. Vì vậy đừng lười biếng khi thực hiện công đoạn đầu tiên nhé. Thấm một chút cồn vào bông và cọ sạch món đồ da của bạn. Đợi một lúc cho cồn khô trên bề mặt đồ da và tiếp tục cọ với vaseline. Hoặc bạn có thể dùng  dầu ô liu. Thấm một chút dầu ô liu lên vải sạch và đánh chùi đồ da, rất đơn giản đúng không ạ. Cẩn thận với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng sẽ làm hỏng đồ da sau này. Tránh dùng dầu xả có để lại cặn hoặc nhiều chất nhờn. Làm mềm đồ da mỗi mùa vài lần và làm thường xuyên phải tiếp xúc với nắng hoặc độ ẩm.

Đánh bóng: Cẩn thận với một số loại xi bóng có chứa chất tạo màu, chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên. Lưu ý số 1 là chúng ta nên chọn những loại xi dành riêng cho da và có màu trùng với sản phẩm đồ da của mình nhé.

Bảo vệ: Không được đặt vật dụng, đồ dùng, giày dép, túi xách, ví, thắt lưng, bằng da sát nền nhà, hơi đất sẽ làm các đồ dùng bằng da hư hỏng một cách nhanh chóng nhất là vào mùa mưa. Khí ẩm sẽ làm cho da nhanh mốc meo, bong tróc. Không để đồ da tiếp xúc với hơi ẩm như mưa, mồ hôi và các chất lỏng khác. Thoa chất bảo quản lên đồ da sau khi da đã khô và được làm sạch.  

Một điều quan trọng nữa là nếu như bạn không thể bảo quản đồ da của mình với quy trình đơn giản này thì ít nhất 1 năm cũng nên làm 1 – 2 lần nhé !

Share :

Viết bình luận