Xử lý vết bẩn trên đồ da thông minh

Xử lý vết bẩn trên đồ da thông minh

Xử lý vết ố bẩn sai cách càng khiến cho những chiếc túi da, cặp xách da nhanh bị hỏng hơn. Bước đầu tiên, bạn cần biết đó là vết bẩn gì, sau đó nghiên cứu phương pháp xử lý sao cho phù hợp và không làm ảnh hưởng đến da.

Dưới đây là một số chiêu giúp bạn loại bỏ những vết bẩn trên túi phổ biến:

- Vết bẩn thức ăn: Chúng ta chỉ cần nghiền phấn trắng, rắc lên vết bẩn rồi để qua đêm. Sáng hôm sau dùng một miếng vải sạch chà đi.

Hình 1. Xử lý các vết bẩn trên đồ da

- Vết dầu mỡ : Đối với túi da có bề mặt trơn nhẵn: Đây là dạng túi da không thấm nước hoặc khó thấm nước do bề mặt da đã được phủ bóng. Thì việc để làm sạch các dạng da này hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng khăn lau bảng (muốt mềm thấm nước) hoặc vải mềm thấm nước có hoà tan xà bông (lỏng), lay nhẹ lên bề mặt túi đến khi nhìn thấy sản phẩm sạch. Sử dụng khăn mềm khô để lau lại sản phẩm cho khô. Như vậy chúng ta lại có một chiếc túi đẹp, sạch như mới.

Còn đối với các với các dạng túi da mộc, da sáp, và các dạng túi da có bề mặt thô, nhám dễ hút nước. Các loại da này thường khó tẩy rửa, bạn nên mua một loại dung dịch tẩy rửa da chuyên dùng, dùng bông gòn hoặc vải mịn thấm vào dung dịch làm sạch da và lau nhẹ lên bền mặt da.

Một cách khác cực kỳ công hiệu cho cả hai chất liệu da trên các bạn hãy dùng thử nhé. Rắc bột ngô vào vết bẩn ngay lập tức, chà xát để tạo ra nhiệt từ việc ma sát, giúp thấm dầu nhanh chóng. Phủi bột đi bằng một miếng vải sạch. Các vết dầu mỡ sẽ tan biến như chưa từng xuất hiện.

Hình 2. Làm sạch các vết bẩn trên đồ da thông minh

- Vết mực: Nếu là vết mực mới các bạn nên sử dụng một cục tẩy trắng để tẩy đi ngay lập tức, nhưng đừng chà quá mạnh nhé vì điều này có thể làm màu mực loang ra rộng hơn. Nếu là vết mực đã khô, bạn cần cách xử lý chuyên nghiệp hơn và để xử lý chúng thì mình nghĩ bạn nên mang nó ra một cửa hàng sửa đồ da chuyên nghiệp để làm sạch chúng nhé.

- Loại bỏ mùi: Đặt một túi chứa đầy bột nở vào trong túi xách hoặc để túi xách vào trong một túi hút chân không 1-2 ngày. Bột nở làm bánh có thể sử dụng để nhẹ nhàng loại bỏ mùi hôi của da, dù thế, bạn vẫn phải thử ở những chỗ da khuất đề phòng da bị hư hỏng nặng. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm mua giấy khử tĩnh điện dryer sheet và đặt hai tờ vào trong túi một vài ngày.

Hay sử dụng giấm pha loãngvới nước ấm, nhúng vải sạch vào vắt khô và lau toàn bộ sản phẩm. Để khô tự nhiên. Mùi của túi da sẽ được loại bỏ ngay tức thì và không còn cảm giác mùi khó chịu nữa nhé!

 

Share :

Viết bình luận